หน้าแรก > โรคมะเร็ง ใบสั่งยาอาจฆ่าคุณ > วัคซีน ยาแก้หวัดและยาต้านมะเร็ง ไม่สามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้

วัคซีน ยาแก้หวัดและยาต้านมะเร็ง ไม่สามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้

หมวดหมู่ : โรคมะเร็ง, ใบสั่งยาอาจฆ่าคุณ 16 October 2017 เปิดอ่าน 628 ครั้ง

คนญี่ปุ่นรักการไปหาหมอที่สุดในโลก ฉีดวัคซีนทุกปี

คนไข้คนหนึ่งเข้ามาบอกว่า “ฉันเกือบตายแล้วค่ะ พอฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ร่างกายก็ผิดปกติจนต้องหามส่งโรงพยาบาล เลยมาตรวจที่นี่ดูว่า คุณหมอจะช่วยอะไรได้บ้าง”

ผมเลยบอกเขาว่าเป็นอย่างนั้นเพราะวัคซีน อย่าฉีดอีก แล้วคนไข้ก็รับคำเป็นอย่างดี แต่เจ้ากรรม ปีถัดไปคนไข้คนเดิมก็บอกว่าไปฉีดวัคซีนมาอีกแล้ว

เรื่องจริงที่ฟังเหมือนเรื่องตลกนี้เกิดขึ้นเป็นประจำในโลกของการรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบัน

ในทางกลับกัน ผู้คนที่กำลังบั่นทอนหรือทำให้ชีวิตตกอยู่ในอันตราย และเป็นฝ่ายพาตัวเองไปหาหมอซึ่งไม่ต่างกับ “แมลงเม่าบินเข้ากองไฟ” นี้ มีมากมายเหลือคณานับ

คนญี่ปุ่นเป็นชนชาติที่รักการไปหาหมอมากจริงๆ ปีหนึ่งๆ ไปโรงพยาบาลเฉลี่ย 14 ครั้ง ซึ่งมากกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศพัฒนาแล้วถึง 2 เท่า คนญี่ปุ่นขยันเข้ารับการตรวจเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นสนับสนุนให้มีการตรวจสุขภาพและการตรวจหารอยโรคมะเร็งอย่างมาก

คนส่วนใหญ่เชื่อมั่นโดยไม่ไตร่ตรองให้รอบด้าน จึงไปโรงพยาบาลไว้ก่อนเพราะหมอคือผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภัยไข้เจ็บ อย่างไรเสียก็น่าจะรู้วิธีการรักษาหรือป้องกันโรค เดี๋ยวหมอก็คงจะหาทางทำอะไรให้ ดังนั้นต่อให้เกือบตายเพราะวัคซีน ก็ยังจะไปหาหมอคนเดิมอีก

วัคซีน ยาแก้หวัด และ ยาต้านมะเร็ง ไม่สามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้

หมอจะช่วยรักษาและปกป้องคุณจากโรคภัยไข้เจ็บได้จริงหรือ

คนเป็นหมออย่างผมพอพูดเองอาจจะฟังดูแปลก แต่คำตอบคือ…ไม่ใช่ครับ ทั้งอาการหวัด ปวดศีรษะ ความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลในเลือดสูง (ไขมันในเลือดสูง) หัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือมะเร็ง 90% ของโรคภัยไข้เจ็บ ต่อให้ไปหาหมอเพื่อตรวจรักษา ก็ใช่ว่าจะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น มิหนำซ้ำยังมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยาอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ยังไม่มีการค้นพบยาแก้หวัดที่ทำปฎิกิริยากับเชื้อไวรัสแล้วรักษาอาการหวัดได้

“วิธีรักษาตามอาการ” เช่น การใช้ยาลดไข้และยาแก้ไอช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยอันไม่พึงประสงค์เพียงชั่วคราว ร่างกายจะสบายขึ้นชั่วขณะ แต่จะทำให้ฟื้นตัวช้า อาการเจ็บป่วยอย่างเป็นไข้หรือไอ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าร่างกายกำลังขับไล่เชื้อไวรัส ซึ่งยาเป็นตัวขัดขวางพลังในการรักษาของร่างกายนั่นเอง ไม่มีหลักฐานทางการแพทย์พิสูจน์ได้ว่าการฉีดวัคซีนจะป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้ หรือการใช้ยาต้านไวรัสชนิดพ่นเช่นชื่อการค้าว่ารีเลนซ่า (relenza)

ในทางกลับกันมีคนมากมายต้องตายเพราะผลข้างเคียงของวัคซีนไข้หวัดใหญ่หรือยารักษาหวัด

การป้องกันโรคที่แท้จริงคือการกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง นั้นก็คือการใช้ธรรมชาติบำบัดนั้นเอง ไม่ว่าท่านจะเป็นโรคอะไรก็ตามย่อมมีทางรักษาเสมอ อย่าเชื่ออะไรเพียงเพราะได้ฟังต่อๆกันมา หรือ คนส่วนใหญ่เขาว่า แต่จงหาข้อมูลให้รู้แจ้งเห็นจริงจึงตัดสินใจ จึงจะส่งผลให้ชีวิตของคุณยืนนานขึ้น หากคุณมีชีวิตยืนยาว ติดต่อเราเพื่อดูแลคุณได้ที่ 064-456-1565  Line : 0644561565

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” 47 เรื่องต้องรู้ก่อนไปหาหมอ ” คนเขียนคือ คนโด มะโกะโตะ แพทย์ประจำภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคโอ หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในญี่ปุ่นในปี 2012 และ นายแพทย์คนโด มะโกะโตะ ยังได้รับเกียรติให้รับรางวัล “Kikuchi Kan Awards ครั้งที่ 60” หากคุณได้อ่านหนังสือเล่มนี้ก็พอจะได้ความรู้มากขึ้น

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook