Wednesday 26 February 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > สมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพ > หมอแทบจะไม่เชื่อปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นว่าอาหารเสริมจะ …??

หมอแทบจะไม่เชื่อปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นว่าอาหารเสริมจะ …??

หมวดหมู่ : สมุนไพร, อาหารเพื่อสุขภาพ 15 October 2017 เปิดอ่าน 760 ครั้ง

อาหารเสริมพลูคาวพลัส ลูทีน

เรื่องของเดวิด

เรามาดูทฤษฎีของการดูแลสุขภาพแบบทางเลือกในทางปฏิบัติกันบ้าง คุณเดวิดทำงานเกือบทั้งชีวิตเป็นผู้ตรวจสอบใบขับขี่อยู่ในรัฐยูท่าซึ่งเป็นรัฐที่ภรรยาและลูกๆของเขาอยู่ด้วยกัน เดวิดมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาโดยตลอดและไม่เคยเข้ารับการรักษาจากอาการป่วยใดๆ จนมาในปี ค.ศ.1990 เขาเริ่มสังเกตว่าขาของเขาเริ่มอ่อนแรงอย่างไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งถึงฤดูใบไม้ผลิในปีเดียวกัน เขาเริ่มเดินลากขาและหกล้มเป็นครั้งคราว เดวิดเข้าพบแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาหลายคนซึ่งวินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคที่น้อยคนจะเป็น ที่เรียกว่า leukoencephalopathy

ผมเชื่อว่าคุณเดวิดคงจะมีปฏิกิริยากับชื่อของโรคนี้เช่นเดียวกับคุณที่คงมี่คำถามเกิดขึ้นในใจว่ามันคือโรคอะไร? นักประสาทวิทยาบอกกับเขาว่าโรคนี้เป็นโรคที่เกี่ยวกับความเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมองชนิดรุนแรง ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับโรคเนื้อเยื่อแข็งซ้ำซ้อนซึ่งไม่มีทางรักษา แพทย์บอกกับคุณเดวิดว่าความหวังในการรักษาให้หายมีน้อยเต็มที อีกทั้งโรคนี้เป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิตได้

ข้อมูลจากแพทย์ทำให้คุณเดวิดหมดหวังกับชีวิต เขากลับบ้านไปพร้อมกับความรู้สึกอันหดหู่และสะเทือนใจ เขาไม่เคยได้ยินชื่อของโรคนี้มาก่อนเลยในชีวิตซึ่งมันกำลังจะพรากชีวิตไปจากเขา จากนั้นความจริงที่เกิดขึ้นกับเขาเป็นไปอย่างที่แพทย์บอกกล่าว คือเขาเริ่มมีอาการที่อ่อนแอลง อาการที่ทรงตัวลำบากและเริ่มไม่สามารถควบคุมลำไส้และกระเพาะได้ หลังจากนั้นสามปี คุณเดวิดต้องนั่งรถเข็นและในปี ค.ศ.1995 ความเจ็บปวดเริ่มเกิดขึ้นอย่างรุนแรงบริเวณขา ซึ่งแพทย์ต้องให้มอร์ฟีน ในช่วงเวลานั้นเขาต้องพึ่งภรรยาและลูกในทุกเรื่องชีวิตอย่างที่เขาเคยรูจักเลือนหายไป

ในเดือนพฤศจิกายนปี ค.ศ.1995 คุณเดวิดเริ่มมีอาการทรุดหนักลงด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ เขาอ่อนแอลงอีกขั้นหนึ่ง แขนขาเย็นเฉียบ ซึ่งเกิดจากภาวะขาดการไหลเวียนของเลือด แพทย์บอกกับเขาและครอบครัวว่าอาการของเขาจะไม่ดีขึ้น

ผลกระทบจากโรค leukoencephalopathy จะทำให้เขามีชีวิตอยู่ได้เพียงหนึ่งถึงสองสัปดาห์

คุณเดวิดได้รับการดูแลรักษาภายใต้โปรแกรม Hospice ซึ่งเอื้ออำนวยให้เขาสามารถพักอยู่ที่บ้านได้ตามความต้องการ คุณเดวิดกับครอบครัวเริ่มวางแผนเรื่องการจัดงานศพของตัวเอง เขาแสดงความเสียใจกับคนที่เขารัก บอกลาครอบครัวและเพื่อนๆ เมื่อถึงกำหนดเวลาตามแพทย์ได้กล่าวไว้ คุณเดวิดยังมีชีวิตอยู่ต่อไปได้จนถึงช่วงคริสต์มาส แม้ว่าจะไม่มีแรงแม้กระทั่งที่จะลุกออกจากเตียง แต่เขาก็ยังมีชีวิตอยู่

สองสามเดือนถัดมาคุณเดวิดตัดสินใจลองรับประทานอาหารเสริม เขาเริ่มจากวิตามินต่อต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุต่างๆและสารสกัดจากพลูคาวพลัส ลูทีน ห้าวันหลังจากนั้นเขาเริ่มนอนน้อยลงและมีแรงมากขึ้น อีกประมาณสองถึงสามสัปดาห์หลังการกินอาหารเสริม เขาเริ่มลุกออกจากเตียงได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ในช่วงระหว่างวัน แม่และลูกๆได้พาเขาไปช็อปปิ้งที่ร้านดอกไม้ได้ ยิ่งเวลาผ่านไป เขาเริ่มมีความหวังเพราะร่างกายแข็งแรงขึ้น

คุณเดวิดจำได้ว่าดูหนังเรื่อง Lorezo’s Oil ในช่วงฤดูร้อนปี ค.ศ. 1996 เด็กผู้ชายตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ชื่อ Lorenzo เป็นโรคทางสมองคล้ายกับที่คุณเดวิดเป็น ขณะที่กำลังดูหนังเรื่องนี้เขาตกใจเมื่อได้พบว่าส่วนที่สำคัญที่สุดของการรักษาโรคทางสมองของ Lorenzo มีความเกี่ยวข้องกับอาหารเสริมที่คุณเดวิดรับประทานเช่นเดียวกัน นั่นคือพลูคาวพลัส ลูทีน ดังนั้นเขาจึงคิดขึ้นมาได้ว่าสารสกัดพลูคาว เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้เขามีพัฒนาการที่ดีขึ้น เขาจึงตัดสินใจบริโภคสารสกัดชนิดนี้มากขึ้น ซึ่งในไม่ช้า เขาก็ได้เรียนรู้ว่าสารสกัดชนิดนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ของเหลวในสมองได้รับการดูดซึมอย่างรวดเร็ว คุณเดวิดมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากหลังจากการรับประทานพลูคาวพลัส ลูทีน รวมไปถึงตัวต่อต้านอนุมูลอิสระประเภทอื่นและแร่ธาตุต่างๆ ความเจ็บปวดบริเวณขาลดน้อยลงและขาเริ่มกลับมาเดินได้อีกครั้งหนึ่ง ขาของเขามีกำลังมากขึ้นๆ ซึ่งหลังจากนั้นอีกสองสามเดือนสามารถเดินไปโบสถ์ได้ด้วยตนเองในรอบสามปี แม้ว่าเขายังเดินได้แบบกะโผลกกะเผลก แต่เขาก็เดินได้ด้วยตัวเอง!

แพทย์ประจำตัวของคุณเดวิดหยุดการให้มอร์ฟีนและบันทึกพัฒนาการของเขาลงในแฟ้มข้อมูลคนไข้ ในขณะที่หมอเองก็แทบจะไม่เชื่อปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธความจริงที่อยู่ตรงหน้าได้ สิ่งที่คุณเดวิดตื่นเต้นที่สุดคือการได้ไปสอบใบขับขี่อีกครั้งหนึ่งและเขาก็สอบผ่าน เขาสามารถขับรถไดด้วยตัวเองอีกครั้ง

แม้ว่าคุณเดวิดยังคงมีโรคนี้อยู่กับตัว เขายังไม่ได้รับการรักษาให้หายขาด แต่เขาสามารถควบคุมโรคนี้ได้แล้ว ถึงแม้ว่าท่าทางการเดินยังดูตลกๆ แต่เขาก็ไม่ใส่ใจอะไร ทุกครั้งที่ผมพบคุณเดวิดผมก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มและรู้สึกยินดีกับพัฒนาการของเขา

คุณเดวิดเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผมมีทัศนคติที่ดีกับการใช้อาหารเสริมเพื่อเสริมสร้างร่างกายของคนไข้ให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ในบทนี้เราได้แสดงความคิดเห็นกันในเรื่องวิธีการดูแลสุขภาพในภาพรวม แล้วของคุณล่ะเป็นอย่างไร? คุณกลัวที่จะแก่หรือไม่?

คุณอยากจะให้โรคเรื้อรังต่างๆ หรือความเจ็บไข้ได้ป่วยมากำหนดชะตากรรมของร่างกายของคุณหรือเปล่า? คุณเต็มใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตบางส่วนเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเองใช่มั้ย? ผมเชื่อว่าการมีสุขภาพที่ดีไม่จำเป็นต้องเริ่มดูแลตอนอายุสี่สิบปี ผมเชื่อว่าทุกๆปีที่ผ่านไปสามารถเป็นปีที่ดีที่สุดของคุณได้ ถึงเวลาที่เราควรจะหยุดปรากฏการณ์ของการมีชีวิตที่แสนสั้นกับความตายที่แสนนานกันเสียที

การป้องกันโรคที่แท้จริงคือการกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง นั้นก็คือการใช้ธรรมชาติบำบัดนั้นเอง ไม่ว่าท่านจะเป็นโรคอะไรก็ตามย่อมมีทางรักษาเสมอ ติดต่อเราเพื่อดูแลคุณได้ที่ 064-456-1565  Line : 0644561565

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook