หน้าแรก > สมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพ > เรื่องเล่าประสบการณ์จริง ที่ อาหารเสริม ช่วยชีวิตอย่างอัศจรรย์ !?

เรื่องเล่าประสบการณ์จริง ที่ อาหารเสริม ช่วยชีวิตอย่างอัศจรรย์ !?

หมวดหมู่ : สมุนไพร, อาหารเพื่อสุขภาพ 22 January 2018 เปิดอ่าน 378 ครั้ง

อาหารเสริม,อาหารเสริมพลูคาวพลัสลูทีน,Phukaw Plus Lutein,อาหารเสริม,พลูคาวพลัส

ประสบการณ์ของเอวิลีน กับ อาหารเสริม ช่วยชีวิต !

เอวิลีนกำลังย้ายเข้าสู่เมือง Spokane ในกรุงวอชิงตันพร้อมกับครอบครัวหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เธอต้องนอนพักอยู่ที่โรงพยาบาลจากอาการบาดเจ็บสาหัสเป็นเวลานาน ครึ่งซีกซ้ายของร่างกายเธออ่อนแรงและเกิดอาการชา ซึ่งแพทย์ก็แสดงความกังวลว่าเธอจะทรมานกับอาการของโรคลมปัจจุบัน เมื่อผลการทดสอบสภาพจิตใจของเธอออกมายิ่งทำให้ครอบครัวของเธอรู้สึกมืดแปดด้านหาทางออกไม่ได้ ไม่มีผู้ใดทราบว่าอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของเธอ

ประมาณหกเดือนผ่านไปหลังจากที่เอวิลีนพบแพทย์มาแล้วสิบแปดคนจึงได้ข้อสรุปว่าเธอเป็นโรคเนื้อเยื่อแข็งแบบซ้ำซ้อน สาเหตุที่สำคัญอันหนึ่งของ oxidative stress คือ อาการบาดเจ็บหรือการผ่าตัดใหญ่ ซึ่งแพทย์ของเอวิลีนรู้สึกว่าบาดแผลของอุบัติเหตุนั้นเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดโรคนี้ขึ้นมา

เอวิลีนพยายามมองโลกในแง่ดีกับผลของการวินิจฉัยและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ปล่อยให้โรคนี้มาทำร้ายเธอได้  แพทย์ได้เริ่มให้ยาที่ชื่อ Betaseron กับเธอ ยาชนิดนี้เป็นเคมีที่ช่วยให้ร่างกายสร้างระบบภูมิคุมกันซึ่งมีราคาแพงมากและเจ้าตัวต้องมีความอดทนกับยาตัวนี้พอสมควร ร่างกายของเธอแทบจะไม่สามารถอดทนกับการรักษาชนิดนี้ได้ ร่างกายของเธอเริ่มอ่อนแอลง หลังจากนั้นสองเดือนเธอบอกกับครอบครัวและแพทย์ว่าเธอไม่สามารถอดทนกับยาตัวนี้ได้อีกต่อไป ครอบครัวเธอได้ให้กำลังใจเป็นอย่างมากและเข้าใจว่าการฝืนรักษาด้วยวิธีนี้ต่อไปคงไม่คุ้มค่ากับผลที่จะได้รับ

“ฉันรู้สึกหดหู่และหมดเวลาไปกับความเศร้าโศกเสียใจ” เอวิลีนยังจำความรู้สึกนั้นได้ “ฉันได้แต่มองออกมานอกหน้าต่างแล้วถามคำถามที่ยังอยู่ในความทรงจำว่า ทำไมต้องเป็นฉัน? และทำไมต้องเป็นตอนนี้?  ฉันใช้เวลาทั้งคืนเดินไปเดินมาหรือไม่ก็นั่งอยู่ที่ริมหน้าต่างร้องให้ มันช่างเป็นเวลาที่โดดเดี่ยวเมื่อได้มีโอกาสแสดงความรู้สึกจากส่วนลึกออกมา”

เอวิลีนเข้าร่วมประชุมกับกลุ่มที่ให้ความสนับสนุนในการรักษา อีกทั้งสามีและลูกๆ เฮและครอบครัวเริ่มปรับวิถีการดำรงชีวิตให้เหมาะสมกับความต้องการของเธอ เอวิลีนยังคงต้องเผชิญหน้ากับความเสี่ยงต่อสภาวะตาบอกเฉียบพลันซึ่งเป็นอาการอีกอาการหนึ่งของโรคเนื้อเยื่อแข็งซ้ำซ้อนที่เคยมีผู้ป่วยอื่นๆ ที่เคยเป็นโรคนี้ประสบมา “ฉันอยากจะนั่งที่ปลายเตียงของลูกๆ” เธอค่อยๆเรียกความทรงจำออกมา “มองดูลูกๆกำลังนอนหลับ นึกถึงใบหน้าและสีผมของลูกๆ รอยยิ้มแห่งความสุขของพวกเขาที่ฉันจะไม่มีวันลืม ฉันอยากจะเขียนบทความและข้อมูลทุกอย่างของตัวเองเท่าที่จะจำได้เก็บเอาไว้ให้ลูกๆ ฉันไม่อยากที่จะให้ความทรงจำดีๆของวันเหล่านั้นเลือนหายไป”

หลังจากนั้นไม่นานอาการของเอวิลีนเริ่มทรุดหนักลง หลังจากนั้นอีกสี่ปีเธอเริ่มสูญเสียกำลังขา แขนและมือ เธอต้องใช้ไม้เท้าสี่ง่ามชั่วคราว หลังจากนั้นอีกสองถึงสามเดือนเธอเริ่มใช้วอล์คเกอร์ จากนั้นอาการผิดปกติต่างๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นกับลำไส้และกระเพาะปัสสาวะ เธอเริ่มมีอาการติดเชื้อในกระเพาะแสสาวะและไต เธอต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษจากครอบครัวทั้งร่างกายและจิตใจ

แต่ทัศนคติของเอวิลีนหาได้ทรุดลงตามสภาพร่างกายไม่…แม้ว่าเธอจะแทบเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนไม่ได้โดยไม่มีวอล์คเกอร์หรือจะพบกับปฏิกิริยาที่แสนสลดบนใบหน้าของเพื่อนๆที่มาเยี่ยมเธอ…แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ เธอเริ่มค้นหาทางเอาชนะด้วยตนเอง ผู้ที่เป็นทั้งแม่และภรรยา ผู้นี้เข้าทำกายภาพบำบัดและศึกษาโรคเนื้อเยื่อแข็งซ้ำซ้อนด้วยตัวเอง

เอวิลีนลองทำการบำบัดแบบอื่นด้วย แต่อาการกลับทรุดลงไปอีกเกือบสี่ปีนับจากวินิจฉัยโรค เธอจึงตัดสินใจกินอาหารเสริมเพื่อพยายามสู้กับโรคที่เธอเป็น เธอเริ่มจากการกินตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุชนิดเม็ดพร้อมกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่น รวมไปถึงสารอาหารจากธรรมชาติที่มีชื่อว่าโคเอ็นไซม์ คิว10 ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้นเอวิลีนก็เริ่มมีอาการดีขึ้น

“เป็นครั้งแรกนรอบหลายปีที่ฉันนอนหลับสนิท และตื่นมาด้วยความรู้สึกสดชื่น” เธอเล่าความรู้สึก “ฉันไม่ต้องนอนกลางวันอีกเลย ไม่มีปัญหาเรื่องลำไส้และกระเพาะปัสสาวะด้วย ฉันรู้สึกว่าแข็งแรงขึ้น ฉันเริ่มมีแรงที่แขนกับขาและสามารถวิ่งขึ้นไปรับโทรศัพท์ที่ชั้นสองได้อย่างสบายๆ ซึ่งลูกๆของฉันก็งงมากๆ…ลูกสาวของฉันคนหนึ่งที่ชื่อทาช่าค่อนข้างตกใจที่ฉันสามารถไปเล่นกระโดเชือกกับเธอได้…และก็เป็นครั้งแรกของฉันในรอบหลายปีอีกเช่นกันที่สามารถเดินเท้าเปล่าและได้สัมผัสกับความอ่อนนุ่มของต้นหญ้าใต้ฝ่าเท้า”

เอวิลีนประสบภัยเรื่องที่น่าประหลาดใจอีกอย่างในขณะที่เธอกิน อาหารเสริม

ก่อนหน้าที่เธอประสบอุบัติเหตุ เธอเคยทนทุกข์ทรมานกับอาการใจสั่นหลังจากที่เธอได้สังเกตพัฒนาการที่ดีขึ้นของโรคเนื้อเยื่อแข็ง แล้วเธอก็รู้สึกว่าอาการเต้นของหัวใจกับมาเป็นปรกติ เมื่อเธอเข้าพบแพทย์เพื่อขอหยุดการใช้ยา Norpace ที่ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ แพทย์ได้ทำการทดสอบและเขียนรายงานในแฟ้มของเธอว่า “ให้หยุดยาทุกประเภท” จากนั้นชีวิตของเอวิลีนก็เปลี่ยนไปอย่างน่าอัศจรรย์เกิดอะไรขึ้นกันแน่? ทำไมร่างกายของเอวิลีนถึงดีขึ้นมาก? เมื่อถึงเวลาที่ผมจะต้องพบกับเอวิลีน ผมไม่เคยพบผู้ป่วยที่เป็นโรคเนื้อเยื่อแข็งมาก่อน เท่าที่ผ่านมาผมได้พบกับอาการของคนไข้จากที่ทรุดหนักแล้วก็มีอาการที่ดีขึ้นหลังการรักษา แต่กำลังภายในร่างกายถดถอยลงอย่างช้าๆ ดังนั้นประสบการณ์ของเอวิลีนจึงเป็นเรื่องที่แตกต่างกับผู้ป่วยรายอื่นอย่างมาก

ในการปฏิบัติตามหลักการที่คุณจะเรียนรู้ต่อไปในหนังสือเล่มนี้นั้น เอวิลีนสามารถเอาชนะสงครามภายในร่างกายได้ เธอให้ตัวต่อต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารเพิ่มเติมจากอาหารเสริมกับร่างกายตัวเองและสามารถควบคุม oxidative stress ได้อย่างอยู่หมัด เธอสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายขณะที่เสริมสร้างระบบซ่อมแซมร่างกายทางธรรมชาติได้อีกด้วย

ผมรู้สึกมีความสุขที่จะได้พูดถึงเอวิลีนว่าขณะนี้เธอสามารถพัฒนาร่างกายให้ดีขึ้นและมีชีวิตที่กระฉับกระเฉง เป็นเวลากว่าเจ็ดปีมาแล้วที่เธอเริ่มเข้าโปรแกรมบำบัดตัวเองด้วยอาหารเสริม แม้ว่าเธอจะยังเป็นโรคเนื้อเยื่อแข็งอยู่ก็ตาม เธอสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เธอไปประชุมกับกลุ่มผู้ที่เป็นโรคเนื้อเยื่อแข็งอย่างต่อเนื่อง…เธอไม่ได้ไปเพื่อตัวเองแต่เพื่อให้กำลังใจเพื่อนคนอื่นๆ

แพทย์ประจำตัวของเอวิลีนซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านประสาทวิทยายังไม่สามารถหาคำตอบให้กับการฟื้นตัวของเธอในครั้งนี้ได้ แพทย์สั่งให้ทำเอ็มอาร์ไอกับสมองของเธออีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเมื่อผลออกมาเป็นที่น่าประหลาดใจเมื่อเห็นสารสีขาวกระจายเต็มทั่วสมองไปหมด ซึ่งจากการวินิจฉัยพบว่าโรคเนื้อเยื่อแข็งลดระดับลง ซึ่งจากผลดังกล่าวสามารถตีความได้ในความหมายเดียว กล่าวคือมีการรักษาและฟื้นฟูในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งโดยปกติรอยโรคของเนื้อเยื่อในสมองมีแต่จะเพิ่มขึ้น พัฒนาการของเอวิลีนไม่มีคำอธิบายใดๆ

เรื่องราวที่หยิบยกขึ้นมาเป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถบ่งบอกได้ว่าร่างกายสามารถรักษาตัวเองได้เมื่อสารอาหารทุกอย่างที่จำเป็นมีความพร้อมบริบูรณ์ เรื่องราวของเอวิลีนเป็นตัวอย่างของประโยชน์ที่ได้รับจากการชนะสงครามภายในร่างกาย

ขณะนี้ผมเชื่อว่าทุกคนคงมีความเข้าใจในแนวความคิดพื้นฐานของ oxidative stress ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสนใจกับโรคของความเสื่อมเรื้อรังเพื่อที่จะได้รับความเข้าใจในการป้องกันโรค หากคุณเป็นโรคนี้อยู่แล้วคุณจะได้ค้นพบวิธีการที่ดีที่สุดเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพของตัวเอง…คุณจะได้พบกับผลลัพธ์ที่น่าพิศวงจากการรักษาเชิงรุกซึ่งเป็นโภชนาการเพื่อการรักษาในระดับหน่วยเซลล์

 

สร้างสมดุลร่างกายด้วย อาหารเสริม ด้วยพลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook