Wednesday 26 February 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ โรคข้ออักเสบ > ฟื้นฟู โรครูมาตอยด์ วีดีโอผู้ทานจริง + เครส story คุณเป็กกี้

ฟื้นฟู โรครูมาตอยด์ วีดีโอผู้ทานจริง + เครส story คุณเป็กกี้

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, โรคข้ออักเสบ 3 May 2018 เปิดอ่าน 351 ครั้ง

โรครูมาตอยด์ วีดีโอผู้ทานจริง + เครส story

เรื่องของเป๊กกี้

เป็กกี้เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่ผมเคยรู้จักในอดีตเมื่อหลายปีก่อน ครั้งแรกที่ผมพบกับเธอ ขาส่วนล่างของเธอดูโก่งออกด้านข้างเพราะหัวเข่าเสื่อมอย่างรุนแรง นอกจากเธอจะรู้สึกแย่กับหัวเข่าแล้ว บริเวณสะโพกด้านขวาก็รู้สึกเจ็บจนลำบากต่อการเดิน

เป็กกี้เล่าถึงอาการข้อต่ออักเสบชนิดเรื้อรังให้ผมฟังว่า อาการเริ่มเกิดขึ้นจากหัวเข่าขวาหลังจากที่เธอได้รับอุบัติเหตุจากการเล่นสกีในยามที่เธอยังเป็นวัยรุ่น อุบัติเกตุที่เกิดขึ้นทำลายกระดูกอ่อนที่หัวเข่าซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเธอได้รับอุบัติเหตุซ้ำบริเวณที่เก่า หลังจากที่เกิดเหตุไม่คาดฝันครั้งที่สองเธอจำต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งแพทย์ต้องผ่าตัดเอากระดูกอ่อนส่วนเสียหายออก หลังการผ่าตัดแพทย์เตือนเธอว่าเธอจะประสบปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าค่อนข้างมากในอนาคตข้างหน้า

ผู้เชี่ยวชาญได้สวมที่รั้งหัวเข่าครอบหัวเข่าขวาเพื่อป้องกันในกรณีที่เธอเคลื่อนไหวในภาวะที่รุนแรงต่อหัวเข่าจนเกินไป แพทย์แนะนำเธอเพียงอย่างเดียวคือการให้รับประทานยาแก้ปวด NSAIDS และพยายามหลีกเลี่ยงการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่าให้มากที่สุด  เป็กกี้รู้ดีว่าการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่านั้นผลการรักษาจะอยู่ได้เพียงแปดถึงสิบสองปีหากโรคยังเข้าข้างเธอ…ด้วยความที่เธอยังอายุน้อยเธอควรจะทำอย่างไรดี?

เมื่อผมได้พบกับเป็กกี้ เธอเล่าว่าแพทย์ได้เสนอทางเลือกของการรักษาหัวเข่าด้วยการผ่าตัดซึ่งเธอก็เห็นด้วยอย่างมาก แต่แพทย์แนะนำว่าหากเธอสามารถให้การดูแลเอาใจใส่และสามารถประคองไม่ให้ต้องรับการผ่าตัดจะยิ่งเป็นการดี แต่ถึงอย่างไรก็ต้องเฝ้าดูอาการที่ปรากฏเพื่อสามารถทำนายอนาคตของอาการและการรักษาได้

เป็กกี้ทำทุกวิถีทางเพื่อเลื่อนการผ่าตัดออกไป แต่ต้องไม่แลกด้วยคุณภาพชีวิตที่สูญเสียไป หลังจากนั้นเธอได้อ่านความรู้ทางด้านอาหารเสริมและเชื่อว่าการเข้าโปรแกรมการบริโภคอาหารเสริมอย่างจริงจังจะสามารถทำให้คุณภาพชีวิตของเธอดีขึ้น จากนั้นเธอจึงเริ่มรับสารต้านอนุมูลอิสระชนิดต่างๆและส่วนผสมของแร่ธาตุพร้อมด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ไขมันจำเป็น แคลเซียม และแม็กนีเซียม เธอเสริมด้วยการรับประทานอาหาร กลูโคซามีน ซัลเฟต อีก 2,000 มิลลิกรัม

เป็กกี้เข้ารับปฏิบัติตามคำแนะนำการบำบัดทางกายภาพและรับประทานอาหารให้สมดุล หลังจากเข้าโปรแกรมการบริโภคอาหารเสริมได้สองถึงสามเดือน เป็กกี้เริ่มรู้สึกดีขึ้น เธอไม่ต้องพึ่งยา NSAIDS มากเหมือนก่อน และยังสามารถทำกิจกรรมหลายประเภทหลังจากที่เคยทำได้ไม่นาน เธอรู้สึกกระฉับกระเฉงและมีอาการอักเสบที่น้อยลง ไม่น่าเชื่อว่าเธอสามารถเอาชนะความกลัวที่มีมานานด้วยการกลับไปเล่นสกีเป็นครั้งแรกในรอบหลายๆปี

สิ่งที่ทำให้เป็กกี้ตื่นเต้นได้มากที่สุดครั้งที่เธอกลับไปพบแพทย์เพื่อรับการเอ็กซ์-เรย์หัวเข่าอีกครั้งหนึ่ง เมื่อแพทย์นำฟิล์มเอ็กซ์-เรย์ของเก่าและใหม่มาเทียบกันแล้ว เขาตกใจมาก เพราะขาของเธอไม่โก่งออกเหมือนแต่ก่อน อีกทั้งยังเห็นการเจริญเติบโตของกระดูก แพทย์อธิบายจากแผ่นฟิล์มว่า การเจริญเติบโตที่เห็นเป็นหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นว่ากระดูกอ่อนกำลังกลับมาเจริญเติบโตเป็นปกติ

เป็กกี้ไม่ได้ตกใจมากนักกับการวินิจฉัยครั้งใหม่ เพราะเธอรู้สึกถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้นในตัวเมื่อเข้าโปรแกรมบริโภคอาหารเสริมอย่างจริงจัง สำหรับเธอ พัฒนาการเป็นเรื่องที่ดี แต่มันอาจจะเป็นเพียงน้ำตาลไอซิ่งที่โรยประดับหน้าเค้ก

เป็กกี้ปฏิบัติตัวอย่างที่เธอเคยทำอย่างต่อเนื่อง…เธอยังคงใส่ที่รั้งหัวเข่าและปฏิบัติตามโปรแกรมบริโภคอาหารเสริม เธอทำการเฉลิมฉลองในแต่ละปีที่ผ่านไปให้กับที่เธอสามารถยื้อการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่าได้

ทำไมเป็กกี้ทำทุกอย่างได้ดี? เราลองมาดูกลยุทธ์ที่ทำกันดีกว่านะครับ อันดับแรก เป็กกี้ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานของปัญหา กล่าวคือ ในระดับหน่วยเซลล์ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดโรคข้อต่ออักเสบเรื้อรังหลังจากเกิดอุบัติเหตุ เธอปฏิบัติทุกอย่างด้วยตัวเองและเข้าร่วมประชุมทางวิชาการ เหตุผลข้อที่สองคือการที่เธอเปิดใจกว้างกับการรับคำแนะนำต่างๆ ซึ่งเธอเชื่อว่าแต่ละปัญหามีทางออก ส่วนเรื่องสุดท้ายคือการที่เธอสามารถนำความรู้มาปฏิบัติได้อย่างจริงจัง

ฟื่นฟู โรคข้ออักเสบ หรือ โรครูมาตอยด์  ด้วยอาหารเสริม ( อยูในกลุ่มโรคเดียวกัน )

คุณอามีนะห์ ป่วยเป็นไทรอยด์ในตอนแรก แต่พอตรวจสอบด้วยการตรวจเลือด ก็ได้พบว่า จริงๆแล้ว เป็นโรคข้ออักเสบ แบบ รูมาตอยด์ ทานยาของโรงพยาบาลมาแล้ว 2 อาทิตย์ อาการไม่ดีขึ้นเลยเพราะหมอให้เฉพราะ สเตียรอยด์ เท่านั้น

พอเห็นว่ายาหมอไม่สามารถรักษาอาการของเธอได้ เธอจึงมองหาทางเลือกที่อาจจะตอบโจทย์โรคของเธอได้ พอดีได้มาเจิอ ผลิตภัณฑ์ พลูคาวพลัส ลูทีน

  • ทานผลิตภัณฑ์ พลูคาวพลัส ลูทีน ได้ 2 อาทิตย์ ไปตรวจเลือกอีกครั้ง ค่าเลือดลดน้อยลงไปเกือบครึ่ง
  • หลังผ่านไป 2 เดือน ก็ไปเจาะเลือดอีกครั้ง ผลเลือดก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

จากอาการเหล่านี้

  • เดินไม่ได้เลย นอนติดเตียง >>> เริ่มเดินได้
  • ข้อเริ่มติดเริ่มยึด >>> กลับมาเริ่มขยับตัวได้ ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น

ช่วงแรกทาน เช้า 2 เม็ด เย็น 2 เม็ด ช่วงแรกปวดมาก เพราะ สมุนไพรกระทุ้ง ก็ทนเอาหลังจากกระทุ้งเสร็จแล้ว ร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบัน สามารถขับรถได้แล้วจากคนที่นอนติดเตียงทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้กลับมาปกติแล้ว ยินดีด้วยนะครับ

 

ฟื่นฟู โรคข้ออักเสบ หรือ โรครูมาตอยด์ ด้วย อาหารเสริม พลูคาวพลัส ลูทีน

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : @rutanrok

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้ส่วนนึงมาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook