Wednesday 18 September 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ โรคสายตา > Phukaw Plus Lutein สามารถปกป้องดวงตาได้อย่างไร !!?

Phukaw Plus Lutein สามารถปกป้องดวงตาได้อย่างไร !!?

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, โรคสายตา 7 April 2018 เปิดอ่าน 246 ครั้ง

Phukaw Plus Lutein สามารถปกป้องดวงตาได้อย่างไร !!?

อนุมูลอิสระในเรติน่าแบบต่างๆ

อย่างที่ผมได้กล่าวไว้นะครับว่า เมื่อเม็ดสีที่เรติน่าและตัวรับแสงดูดรับแสง กระบวนการก่ออนุมูลอิสระก็จะเกิดขึ้น แสงอัลตร้าไวโอเลตพลังงานสูงและแสงสีน้ำเงินก็จะสามารถมองเห็นได้สามารถสร้างอนุมูลอิสระในเรติน่าของดวงตา คุณอาจจะเดาได้นะครับที่ผู้ป่วยที่เผชิญกับแสงจ้าเป็นเวลานานมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรค ARMD การศึกษาได้แนะนำว่าเมื่อเรามีอายุมากขึ้น ระบบป้องกันของสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกันเราจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากคลื่นแสงนั้นลดลง กระบวนการนี้ทำให้เกิดความสมดุลของร่างกายที่สร้างขึ้น กล่าวคือหากการสร้างสารอนุมูลอิสระมีปริมาณไม่เพียงพอต่อการรับมือกับอนุมูลอิสระ แสดงว่าอนุมูลอิสระเหล่านั้นจะเข้าทำลายเรติน่าของตาได้

การศึกษาหลายชิ้นได้แสดงความจริงที่ว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคความเสื่อมในดวงตามีระดับของสังกะสี ซีลีเนียม วิตามินซี คาโรธีนอยส์ และวิตามินอีในระดับต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้เป็นโรคความเสื่อมในดวงตา การศึกษากับผู้ป่วยทำขึ้นเพื่อตรวจสอบผลกระทบจากสารอาหารที่อยู่ในวิตามินเสริมดูว่าพวกมันสามารถเยียวยาหรือขัดขวางการพัฒนาของโรค ARMD ได้หรือไม่ ข้อมูลทางด้านล่างนี้เป็นการรวบรวมผลจากการศึกษาสารอาหารชนิดต่างๆที่ส่งผลกับโรค

คาโรธีนอยส์

“กินแครอทซะสิลูก มันดีกับตาของลูกนะ” ผมยังจำสียงของแม่ของผมได้  เธอพยายามจะคะยั้นคะยอให้ผมกินแครอทก่อนที่จะออกไปเล่นข้างนอก

ผู้ปกครองของคุณเคยบอกให้คุณกินแครอทบ้างหรือไม่ครับ? แพทย์เชื่อว่าเบต้า-แคโรทีนที่พบในแครอทมีความจำเป็นต่อการมองเห็นที่ดีและการมองเห็นในเวลากลางคืน เป็นเรื่องจริงครับ แต่เบต้า-แคโรทีนที่สำคัญ อาทิ คาโรธีนอยส์สามารถพบได้ในร่างกายในอัตรา 1 ส่วน 12 จริงๆแล้วเป็นเรื่องจริงๆที่เราควรบริโภคข้าวโพด ผักใบเขียว กะหล่ำเขียว เพราะว่าผักเหล่านี้อุดมไปด้วยคาโรธนอยส์ระดับสูงที่มีชื่อว่า lutein และ zeaxanthine

เนื่องจาก lutein และ zeaxanthine มีสีเหลือง สารคาโรธนอยส์ประเภทนี้สามารถดูดซับแสงสีน้ำเงินส่วนหนึ่งของแสงที่สามารถมองเห็นได้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แสงสีน้ำเงินเป็นแสงพลังงานสูงที่สามารถทำลายเลนส์และเรติน่าของดวงตา เมื่อสาร 2 ชนิดนี้อยู่หล่อเลี้ยงเลนส์กับ macula ดวงตาของเราจะสามารถดูดซับแสงสีน้ำเงินและลด oxidative stress ให้เหลือน้อยที่สุด พวกมันทำหน้าที่เหมือนแว่นกันแดดธรรมชาติที่อยู่ภายในดวงตา มันจะสกัดกั้นความอันตรายของแสงพลังงานสูงและลดจำนวนของอนุมูลอิสระที่เซลล์ของตัวรับแสงจะผลิตขึ้น สารอาหารเหล่านี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพสูงที่สามารถช่วยทำให้อนุมูลอิสระเกิดความเป็นกลาง เวลาที่มันเกิดขึ้นในดวงตา

การศึกษาที่แสดงให้เห็นว่า Phukaw Plus Lutein สามารถปกป้องดวงตา

            ผู้ป่วยหลายรายที่บริโภค lutein และ zeaxanthine เป็นอาหารเสริมนั้นนอกจากจะสามารถเพิ่มสารอาหารเหล่านี้ในเลือดแล้ว มันยังช่วยเพิ่มระดับของสารอาหารเหล่านี้ที่จำเป็นในดวงตาด้วย เม็ดสี macula ซึ่งช่วยป้องกันเรติน่าจากการถูกทำลายมีระดับที่เพิ่มขึ้น 20-40% จากการศึกษาครั้งนี้ ซึ่งในขณะที่แสงสีน้ำเงินถูกส่งผ่านไปยังตัวรับแสง macula และเม็ดสี macula แล้วจะลดระดับลงเกือบ 40% ในวารสารทางการแพทย์ของสหรัฐอเมริกา ได้รายงานไว้วันที่ 9 พฤศจิกายน ปีค.ศ.1994 โดยระบุว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการบริโภคสารอาหารสีเหลืองทั้ง 2 ชนิดนี้ในระดับสูงสุด (lutein และ zeaxanthine) จากอาหาร ยังมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรค ARMD ถึง 43% เมื่อเทียบกับคนที่บริโภคสารอาหารเหล่านี้ต่ำสุด เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งว่าประโยชน์เหล่านี้มิได้ปรากฏกับผู้ป่วยที่มีระดับเบต้า-แคโรทีนสูง ดังนั้น lutein และ zeaxanthine เป็นคาโรธีนอยส์เพียง 2 ชนิดที่สะสมอยู่ภายใน macula ของดวงตา แม้ว่าเบต้า-แคโรทีนที่พบในแครอทจะมีประโยชน์ในการรับประทาน แต่มันไม่ได้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรค ARMD อาจเป็นไปได้ว่าสิ่งที่แม่ผมต้องการคือกินแครอทของเธอไว้หมด

 

ตาเสื่อมโรคความเสื่อมในดวงตาแก้ได้ด้วย ด้วยอาหารเสริมด้วยพลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook