หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ โรคสายตา > ทำไมอาหารเสริมถึงสามารถรักษา โรคเกี่ยวกับตา ได้เพราะอะไร ?

ทำไมอาหารเสริมถึงสามารถรักษา โรคเกี่ยวกับตา ได้เพราะอะไร ?

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, โรคสายตา 3 April 2018 เปิดอ่าน 249 ครั้ง

โรคเกี่ยวกับสายตา,โรคสายตา,โรคทางสายตา

บทบาทของ oxidative stress โรคเกี่ยวกับตา

ไม่มีอะไรที่สามารถหยุด “มาวิส” ได้ หลังจากที่เธอได้สูญเสียสามีไปเมื่อปีก่อน เธอมีความรู้สึกเป็นอิสระและเข้มแข็งมากขึ้น เธอใช้ชีวิตไปกับการท่องเที่ยวและการผจญภัยโดยปราศจากสิ่งใดเหนี่ยวรัง มาวิสรู้ว่าการมีชีวิตอยู่คืออะไร

ไม่มีอะไรที่จะหยุดมาวิส เออร์สแมนได้…ยกเว้นแต่ความมืดจากอาการมองไม่เห็นจของดวงตาเธอ ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1983 มาวิสชอบเฝ้าดูแสงฟ้าผ่าในยามค่ำคืน เธอเป็นผู้ซึ่งสามารถแยกความแตกต่างของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของทิวทัศน์และทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่ ซึ่งในช่วงเวลาหนึ่งเธอเริ่มสังเกตว่า เธอมีปัญหาในการมองเห็น เมื่อการมองเห็นของเธอไม่ดีขึ้น เธอตัดสินใจเดินทางไปพบจักษุแพทย์ท้องถิ่น

เมื่อแพทย์วินิจฉัยว่า เธอเป็นโรคความเสื่อมในดวงตา (บริเวณ macula) เธอจึงตกอยู่ภวังค์ ภาพของการเคลื่อนที่ทุกๆอย่างในชีวิตรอบข้างของเธอกำลังเคลื่อนไหวอย่างช้าๆขณะที่เธอกำลังเดินกลับไปที่รถ

แม้ว่ามาวิสจะไม่เคยรู้จักโรคนี้มาก่อน เธอรู้เพียงอย่างเดียวว่าเธอยังต้องใช้สายตาส่วนที่ยีงมองเห็นได้ที่เหลืออยู่ แต่เวลาเดินไปเร็วเหลือเกิน เธอศึกษาตำราหลายเล่มที่เกี่ยวข้องกับโรคที่เธอเป็นอย่างกระตือรือร้น เพราะหากมีทางออกในการรักษา มาวิสก็อย่างที่จะปฏิบัติตาม

หนังสือที่เธออ่านไม่ค่อยมีประโยชน์นัก ในหนังสือหลายเล่มกล่าวว่า แพทย์ไม่สามารถรักษาให้โรคของเธอดีขึ้นได้นอกจากได้แต่เฝ้าดูอาการที่มีแต่แย่ลงๆ และนั่นก็คือความจริงที่เกิดขึ้นกับเธอ เมื่อเวลา 14 ปีผ่านไป อาการมองเห็นของมาวิสเริ่มแย่ลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงแรกเธอต้องหยุดขับรถตอนกลางคืน จากนั้นเธอก็พบว่าเธอไม่สามารถขับรถในช่วงฤดูหนาวได้เพราะท้องฟ้าสีเทาจะกลมกลืนเป็นสีเดียวกับถนน ฤดูหนาวในเมืองเซาธ์ดาโกต้ามีระยะที่ยาวนาน รถยนต์ยี่ห้อ “เชฟวี่” ของเธอจอดสงบนิ่งอยู่ในโรงจอดรถ อย่างไรก็ดีความกล้าหาญและความอดทนเป็นแรงกดดันให้เธอขับรถฝ่าพายุหิมะเพื่อจะมาหาคำตอบให้กับโรคของตัวเอง ในเดือนเมษายน ปีค.ศ.1997 โทรศัพท์ของผมดังขึ้น มาวิสโทร.มาหาผม หลังจากที่เธอได้เล่าทุกๆอย่างให้ฟังในเรื่องที่เธอเป็นโรคความเสื่อมในดวงตา ผมได้แนะนำให้เธอรับประทานอาหารเสริมและแร่ธาตุอัดเม็ดไปพร้อมๆกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่นในปริมาณสูง

ในช่วง 2-3 เดือนหลังจากรับปรานอาหารเสริม อาการมองเห็นของมาวิสก็ดีขึ้น ภาพชัดขึ้น และสามารถมองเห็นในเวลาค่ำคืนได้ เธอเกิดจากความกลัวที่จะต้องเข้าพบจักษุแพทย์คนเดิมครั้งหนึ่ง แต่จักษุแพทย์คนนั้นได้บอกข่าวดีกับเธอ การมองเห็นของเธอในการตรวจครั้งล่าสุดมีอาการดีขึ้นเท่ากับเมื่อช่วง 6 ปีก่อนในปีค.ศ.1991 รถยนต์คันเก่าไม่ได้จอดทิ้งร้างอยู่ในที่เดิมอีกต่อไป เธอสามารถขับรถไปที่ต่างๆที่เธอต้องการได้ แม้ว่าการขับรถในช่วงเวลากลางคืนในฤดูหนาวจะทำให้เธอกังวลอยู่ แต่ความกลัวเก่าๆได้หายไป ไม่มีอะไรหยุดเธอได้อีกแล้ว สาวเปี่ยมพลังผู้นี้สามารถดูท้องฟ้ายามค่ำคืนและทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่อย่างที่เธอต้องการได้อีกครั้ง

ปัญหา โรคเกี่ยวกับตา

จากบทบาทของ oxidative stress ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดความเสื่อมในดวงตาได้สร้างกระแสความสนใจให้มีการใช้วิตามินและแร่ธาตุเพื่อต้านอนุมูลอิสระกันในวงกว้าง มันสามารถป้องกันและรักษาโรคในดวงตาที่เกิดจากอายุ มีสถาบันวิจัยขนาดใหญ่กว่า 6 แห่งซึ่งทดสอบในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อดูผลที่เกิดขึ้นจากการใช้สารอาหารเสริมรักษาร่างกายกับโรคโดยเฉพาะ

 

ฟื้นฟูตากลับมามองเห็นอีกครั้ง ด้วยอาหารเสริมด้วยพลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook