หน้าแรก > สมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพ > อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารเสริม มีประโยชน์จริงการันตีจากนายแพทย์

อาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารเสริม มีประโยชน์จริงการันตีจากนายแพทย์

หมวดหมู่ : สมุนไพร, อาหารเพื่อสุขภาพ 11 October 2017 เปิดอ่าน 376 ครั้ง

อาหารเพื่อสุขภาพมีประโยชน์จริง!

อาหารเสริม

ผมได้ทำการวิจัยผลงานทางการแพทย์มามากมายเป็นเวลากว่าเจ็ดปี ซึ่งผมเองเชื่อว่าการบริโภคอาหารเสริมที่มีคุณภาพสูงทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์ที่สำคัญ…แม้ว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดีอยู่แล้วก็ตาม คุณประโยชน์พื้นฐานที่ร่างกายจะได้รับจากอาหารเสริมมีดังนี้

* เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

* เพิ่มศักยภาพให้กับระบบต่อต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant)

* ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

* ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง

* ลดความเสี่ยงต่อการเป็นข้อต่ออักเสบ ความเสื่อมเฉพาะจุด และโรคต้อกระจก

* ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ พากินสัน โรคหืด โรคปอด และโรคที่เกิดจากความเสื่อม

ชนิดเรื้อรังอื่นๆ

* พัฒนาการรักษาโรคที่เกิดจากความเสื่อมเรื้อรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นเรื่องจริงหรือไม่ที่ผู้ป่วยซึ่งเริ่มออกกำลังกายตามโปรแกรมที่เหมาะสม รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริมควบคู่ไปแล้วจะสามารถลดความดันเลือด เบาหวาน และระดับคอเรสเตอรอล เพื่อที่คนไข้ไม่ต้องพึ่งการรักษา มีบทความทางการแพทย์ที่พูดถึงประเด็นนี้อย่างชัดเจนว่าเป็นเรื่องจริง

แพทย์เกือบทุกคนเห็นด้วยว่า ผู้ป่วยควรลองเปลี่ยนวิถีดำเนินชีวิต ซึ่งทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีก่อนทำการรักษาโรคเรื้อรังชนิดต่างๆ อย่างไรก็ดีในโลกของความเป็นจริงแล้วแพทย์มักจะให้คำแนะนำผิวเผินในเรื่องนี้กับคนไข้ในขณะที่กำลังเขียนใบสั่งจ่ายยาให้พวกเขา คุณเห็นหรือยังว่าแพทย์มักจะคิดอยู่แล้วว่าคนไข้คงไม่สามารถเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตได้ และวิธีการง่ายๆที่ช่วยให้คนไข้พ้นภัยเพียงอย่างเดียวก็คือ ยาที่แพทย์จ่ายให้ หากแพทย์วินิจฉัยว่าผู้ป่วยแล้วพบว่าพวกเขามีปัญหาเรื่องความดันเลือดสูง เป็นเบาหวาน หรือคอเลสเตอรอลสูงแล้ว แพทย์ก็เริ่มเขียนใบสั่งยา

ให้ทางเลือกกับผู้ป่วย

ช่วงเจ็ดถึงแปดปีที่ผ่านมา ผมเคยมีทัศนคติที่แตกต่างออกไป กล่าวคือ ผมมักใช้การรักษาทางเลือกเป็นตัวเลือกสุดท้ายแทนที่จะเป็นตัวเลือกแรก ในอดีตผมค่อนข้างแปลกใจกับผู้ป่วยบางรายที่เต็มใจที่จะรักษาเชิงรุกทั้งๆที่อยู่ในอาการขั้นที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ด้วยยาอยู่แล้ว แน่นอนว่ามีผู้ป่วยอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ต้องการเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต เพราะสำหรับพวกเขาแล้ว ผมยังมียาเตรียมเอาไว้อยู่

มีผู้ป่วยจำนวนหนึ่งเช่นเดียวกันที่อยู่ในสภาวะที่ผมจะต้องให้การรักษาด้วยยาโดยทันที แต่ก็ได้เสนอทางเลือกด้วยการรักษาด้วยการเปลี่ยนวิถีการดำรงชีวิต ซึ่งเป็นการสร้างกำลังใจให้ที่ว่าพวกเขาอาจจะสามารถลดการรักษาด้วยยาแบบปกติได้

ทุกคนถึงรู้ผลดีจากการออกกำลังกายและอาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีแพทย์บางกลุ่มที่มีความรู้ในเรื่องประโยชน์ของอาหารเสริมที่มีต่อร่างกาย  อย่างที่ผมเคยเกริ่นไปแล้วว่าผมเคยเป็นแพทย์ผู้หนึ่งที่ไม่ค่อยจะพูดถึงเรื่องนี้กับคนไข้ ซึ่งจริงๆแล้วยังมีการศึกษาอีกนับไม่ถ้วนที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ทั้งสามของการออกกำลังกาย อาหารเพื่อสุขภาพ และอาหารเสริมสุขภาพคุณภาพสูงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่สามารถนำมาใช้ป้องกันสุขภาพให้ห่างไกลจากโรค อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการกู้สภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับคืนมา

การป้องกันโรคที่แท้จริงคือการกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง นั้นก็คือการใช้ธรรมชาติบำบัดนั้นเอง ไม่ว่าท่านจะเป็นโรคอะไรก็ตามย่อมมีทางรักษาเสมอ ติดต่อเราเพื่อดูแลคุณได้ที่ 064-456-1565  Line : 0644561565

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook