Wednesday 26 February 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > โรคเบาหวาน > อยู่กับเบาหวานให้ได้ตระหนักว่า “เราคือแพทย์ประจำตัวของตัวเอง”

อยู่กับเบาหวานให้ได้ตระหนักว่า “เราคือแพทย์ประจำตัวของตัวเอง”

หมวดหมู่ : โรคเบาหวาน 20 November 2017 เปิดอ่าน 409 ครั้ง

เบาหวาน,โรคเบาหวาน,รักษาเบาหวาน,รักษาโรคเบาหวาน

“แม้ เบาหวาน เป็นโรคที่อยู่กับเราไปตลอด แต่ถ้าเราเข้าใจโรคก็มีชีวิตที่สุขสบายได้…ไม่ยากเลย”

เบาหวานเป็นภัยเงียบที่ใคร “กินจุ ดื่มจัด ขาดการออกกำลังกาย” หรือเป็นจาก “พันธุกรรม” ก็ต้องดูแลตัวเองตลอดชีวิต เป็นโรคอมตะที่เป็นกันมาช้านาน แต่ทำความเข้าใจโรคได้ไม่ยาก มีแนวทางการรักษาและดูแลตนเองที่ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอไม่ว่าคุณจะหาอ่านจากแหล่งใด สำนักพิมพ์จึงเล็งเห็นความสำคัญของการดูแลตัวเองเมื่อใครก็ตามเป็นโรคนี้ เราจึงนำเสนอ “ เบาหวาน ฉบับเข้าใจง่าย ” ซึ่งเป็นผลงานของคุณหมอคะซุงะ มะซะโตะ เจ้าของรางวัลดีเด่น Manpei Suzuki ประจำปี 2011 และเป็นประธานศูนย์การแพทย์และสุขภาพโลกแห่งประเทศญี่ปุ่นมาสู่สายตาคุณ

“เบาหวาน ฉบับเข้าใจง่าย” มีประโยชน์ต่อทุกคน ครอบคลุมความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวานที่เข้าใจง่ายสมชื่อ และควรมีติดบ้านไว้ เพราะเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคนี้จะได้มีการรักษาที่ถูกจุด ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย กินยาลดน้ำตาลในเลือด ฉีดอินซูลิน และมีกำลังใจที่จะดูแลตัวเองไปตลอดชีวิต สำหรับคนที่ยังไม่เคยเป็นจะได้ป้องกันตัวเองถูกทาง ส่วนคนที่มีผู้ป่วยเบาหวานอยู่ในบ้านก็จะได้ร่วมด้วยช่วยกันดูแล

แม้ว่าผู้เขียนจะมีข้อมูลจากทางญี่ปุ่นมานำเสนอ แต่ข้อมูลจากทั่วโลกมี “แนวทางการรักษา” ไม่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงสักเท่าไร ซึ่งคุณนำไปปรับใช้ได้กับการรักษาจากโรงพยาบาลในบ้านเรา ซึ่งมีทั้งส่วนที่เหมือนกันและแตกต่าง ทั้งนี้เราย้ำเสมอในหนังสือสุขภาพทุกเล่มว่า “เรื่องโรคภัยเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล แม้เป็นโรคเดียวกัน อาการและวิธีรักษาก็ไม่อาจเหมือนกันได้ทุกอย่าง ดังนั้นขอคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด”

เราะหวังว่าทั้งสาระ ความรู้ตลอดเล่มที่เข้าใจไม่ยากด้วยภาพประกอบและกำลังใจจาก “ เบาหวาน ฉบับเข้าใจง่าย ” จะถูกใจคุณ และถ้าบางส่วนของเล่มนี้ช่วยเหลือคุณได้ เราก็ยินดีที่จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป

สำหรับคนที่ยังไม่ป่วยเป็นเบาหวาน…โรคนี้ “ป้องกันได้”

สำหรับคนเป็นเบาหวาน…โรคนี้ “ควบคุมได้”

สำหรับคนที่อยู่ร่วมกันผู้ป่วยเบาหวาน…โรคนี้ “เข้าใจง่าย”

สำนักพิมพ์อินสปายร์

จากใจผู้เขียน ( เบาหวานฉบับเข้าใจง่าย )

จากประสบการณ์ที่ได้ตรวจวินิจฉัยผู้ป่วยเบาหวานและติดตามสถิติการวิจัยเกี่ยวกับโรคเบาหวานมาหลายสิบปี ผมพบว่าผลสำรวจในแต่ละปีผู้คนมีอัตราเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลเฉพาะในญี่ปุ่นก็เป็นหลักล้านคนต่อปีแล้วครับ โดยเฉลี่ยแล้วคนญี่ปุ่น 5 คนจะมีมากกว่า 1 คนเชียวนะครับที่เป็นโรคเบาหวานหรือมีความเสี่ยงที่จะเป็น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งไม่ว่าคนประเทศไหนก็เป็นกันมากกว่าโรคเบาหวานชนิดที่ 1 เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันกินอยู่อย่างประมาท โรคเบาหวานชนิดนี้จะไม่ปรากฏอาการให้เห็นในระยะเริ่มต้น ดังนั้นการตรวจสุขภาพเป็นประจำและการเจาะเลือดเพื่อดูค่าน้ำตาลในเลือดจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ใครๆ ก็ไม่ควรละเลย

หนังสือเล่มนี้ให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโรคเบาหวาน มีคำอธิบายที่เข้าใจง่ายเกี่ยวกับจุดสำคัญในการรักษาเบาหวานที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และเมื่อเป็นเบาหวานแล้วต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “การดูแลรักษาตัวเอง” ทั้งด้านการกิน(โภชนบำบัด) และการออกกำลังกาย

ผมหวังให้ทุกคนมีความเข้าใจโรคนี้อย่างถ่องแท้ ใช้ชีวิตประจำวันในรูปแบบที่เอาใจใส่ดูแลตัวเองอย่างถูกต้องอยู่เสมอ พยายามควมคุมตัวเองให้ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้มีความเสี่ยงต่อโรค ญาติผู้ป่วยเบาหวาน หรือยังไม่เป็นเบาหวานเลย

ยินดีอย่างยิ่งหากหนังสือเล่มนี้ช่วยทุกคนให้มีสุขภาพดีและอายุยืนยาว

 

โรคเบาหวาน สามารถฟื้นฟูได้ด้วยอาหารเสริม พลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

 

ของคุณข้อมูลจากหนังสือ เบาหวานฉบับเข้าใจง่าย

คะซุงะ มะซะโตะ

ประธานศูนย์การแพทย์และสุขภาพโลกแห่งประเทศญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook