หน้าแรก > โรคเบาหวาน ใบสั่งยาอาจฆ่าคุณ > ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานไม่ใช่โรค ไม่ต้องรักษาก็ได้!

ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานไม่ใช่โรค ไม่ต้องรักษาก็ได้!

หมวดหมู่ : โรคเบาหวาน, ใบสั่งยาอาจฆ่าคุณ 3 November 2017 เปิดอ่าน 2,767 ครั้ง

ในวงการแพทย์แผนปัจจุบัน ความดันโลหิตสูงและโรคเบาหวานเป็นโรคที่รักษาไม่ได้

มีดัชนีหนึ่งเรียกว่า ดัชนี NNT (Number Needed to Treat) หรือจำนวนที่ต้องรักษา มันคือค่าบ่งชี้การรักษาทางการแพทย์ว่าจำเป็นต้องรักษากี่คนจึงจะรักษาคนไข้สำเร็จ 1 คน (ยิ่งตัวเลขน้อยก็ยิ่งดี ตัวเลขที่ดีที่สุดคือ 1)

การใช้ยา Lipitor เพิ่งจะเห็นผลตอนคนที่ 100 ดังนั้นดัชนี NNT จึงเป็น 100 ที่จริงแล้วถ้า NNT เกิน 50 ย่อมหมายถึง “ในกรณีที่แย่ที่สุดอาจจะเสี่ยงดวงไม่ได้ผลซักคน”…ผลถึงบอกว่า ความเป็นไปได้น้อยกว่าการถูกลอตเตอรี่ไงล่ะครับ การทดลองที่มีผู้ผลิตยาเป็นสปอนเซอร์มีการปรับเปลี่ยนพลิกแพลงอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สะดวกต่อตัวเอง

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาลงทุนทำการทดลองเกี่ยวกับผลของกลุ่มยาสเตตินแบบเดียวกัน แล้วก็ได้ผลลัพธ์ออกมาว่า “โดยทางสถิติแล้ว สรรพคุณของตัวยา ไม่อาจยืนยันได้”

ผู้ผลิตยากล่าวว่า “กลุ่มยาสเตตินเป็นยาที่ช่วยลดความเสี่ยงของภาวะหัวใจวายเฉียบพลันได้มากกว่า 30% หากใช้ติดต่อกันนานๆ ” ทว่าศาสตราจารย์โจเซฟ คอนเนอร์ แห่งมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียในสหรัญอเมริกา ทำการทดลองทางคลินิกซ้ำและออกมาเตือนว่า “ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร กลุ่มยาสเตติน แม้จะทำให้คอเลสเตอรอลตัวไม่ดีลดฮวบฮาบในกลุ่มชายวัยกลางคน แต่ไม่ได้ลดจำนวนการเสียชีวิต และยากลุ่มนี้ยังไม่มีผลต่อผู้หญิง สรุปได้ว่านอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย”

ยาลดระดับน้ำตาลในเลือดก็เช่นกันครับ ไม่มีข้อมูลใดบอกว่าการฉีดอินซูลินหรือยาเพื่อควบคุมค่าน้ำตาลในเลือดจะทำให้มีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น แต่กลับมีข้อมูลว่าเป็นการบั่นทอนชีวิตให้สั้นลงเสียด้วยซ้ำ

ส่วนใหญ่โรคประเภทเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ไม่จำเป็นต้องรักษาก็ได้ คิดเสียว่ามันไม่ใช่โรค ดีกว่าครับ  รวมถึง…ถ้าตรวจสุขภาพแล้วพบมะเร็งระยะแรก เนื้องอกที่ถุงน้ำดี หรือลำไส้ใหญ่ ก็ให้ “ลืมๆ ไปเสียเพื่อตัวคุณเอง”

เอาไว้ผมจะอธิบายอย่างละเอียดทีหลังนะครับว่าทำไมถึงอยากให้คุณลืม

 

โรคเบาหวาน สามารถรักษาได้ด้วยอาหารเสริม พลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

 

อ้างอิงข้อมูลจากหนังสือเรื่อง ” 47 เรื่องต้องรู้ก่อนไปหาหมอ ” คนเขียนคือ คนโด มะโกะโตะ

แพทย์ประจำภาควิชารังสีวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคโอ หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในญี่ปุ่นในปี 2012

นายแพทย์คนโด มะโกะโตะ ยังได้รับเกียรติให้รับรางวัล “Kikuchi Kan Awards ครั้งที่ 60”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook