หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ โรคสายตา > อาหารเสริมสามารถรักษา โรคต้อกระจก ได้จริง พิสูจน์แล้วจากเครสจริง

อาหารเสริมสามารถรักษา โรคต้อกระจก ได้จริง พิสูจน์แล้วจากเครสจริง

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, โรคสายตา 16 April 2018 เปิดอ่าน 366 ครั้ง

โรคต้อกระจก,รักษาโรคต้อกระจก,วิธีรักษาโรคต้อกระจก,แก้โรคต้อกระจก

การป้องกันดวงตาให้พ้นจาก โรคต้อกระจก และ โรคความเสื่อมของดวงตา ที่เกิดจาการอายุ

ผมได้เล่าความรู้เชิงเทคนิคมาค่อนข้างมาก สาเหตุที่ผมต้องทำแบบนี้เพราะคุณจะได้มีหลักฐานทางการแพทย์ที่คุณต้องรู้เพื่อง่ายต่อความเข้าใจในเรื่องของสารอาหารบำบัดโรคและเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นโรคในดวงตา คำแนะนำเหล่านี้สามารถใช้ได้กับผู้ที่เป็นโรคต้อกระจก หรือ โรคความเสี่ยงในดวงตา อยู่แล้ว และสามารถใช้ได้กับผู้ที่ต้องการหยุดไม่ให้กระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นต่อไป คุณอาจมีข้อสงสัยว่า แล้วผมทำตามเรื่องที่เล่ามาในทางปฏิบัติอย่างไร?

ในการรักษาของผม ผมเอาจริงเอาจังเป็นอย่างมากกับผู้ที่เป็นโรคความเสื่อมในดวงตา เพราะผมต้องการเห็นว่าเราจะสามารถฟื้นฟูความเสียหายที่เกิดจาก oxidative stress ได้หรือไม่ ผมให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่งกับผู้ป่วยจำนวน 12 รายซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญว่ามีการมองเห็นที่ดีขึ้นหลังจากทำตามคำแนะนำของผม

ประการแรก…เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่จะต้องปกป้องดวงตาจากการทำลายของรังสีจากดวงอาทิตย์ซึ่งมีพลังงานสูงที่เป็นสาเหตุของการเกิด oxidative stress ในดวงตา สำหรับในผู้ใหญ่ที่ยังมีอายุน้อย กระจกตาและเลนส์ตาซึ่งเป็นส่วนที่ปกป้องเรติน่าสามารถซึมซับแสง UV ได้มากที่สุด อย่างไรก็ดี กระจกตาและเลนส์ตาไม่สามารถสกัดกั้นหรือดูดซับแสงสีฟ้าพลังงานสูงได้ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น เลนส์ของดวงตาจะปล่อยให้รังสี UV ผ่านเข้ามายังเรติน่าได้มากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่ามันไม่สามารถปกป้องเรติน่าได้อีกต่อไป

            หากพูดถึงการปกป้องดวงตา ศัตรูคือแสงแดด มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะต้องลดปริมาณ oxidative stress ที่ร่างกายจะต้องจัดการ การซื้อแว่นกันแดดคุณภาพสูงที่ช่วยสกัดกั้นแสง UV และแสงสีฟ้าพลังงานสูงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า นั่นหมายความว่ามันจะช่วยให้ร่างกายคุณไม่ต้องไปต่อสู้กับอนุมูลอิสระโดยไม่จำเป็น

พวกเราจำเป็นที่จะต้องมีความรอบคอบมากขึ้นในการปกป้องดวงตาและใบหน้าให้พ้นจากการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ผู้ที่ทำงานอยู่กลางแจ้งหรือผู้ที่ต้องคลุกคลีอยู่ในวงการกีฬาและกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานา ควรสวมแว่นกันแดดตลอดเวลาที่อยู่กลางแจ้ง

ความสมดุลอีกส่วนหนึ่งที่ต้องพูดถึงอีกครั้งก็คือการสร้างระบบต้านอนุมูลอิสระทางธรรมชาติให้กับร่างกาย งานศึกษาหลายชิ้นได้แสดงให้เห็นว่าการบริโภควิตามินเสริมสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างสารต้านอนุมูลอิสระขึ้นมาเองได้ มีการศึกษาเฉพาะกับคนไข้ 192 คนที่เป็นโรความเสื่อมในดวงตา ได้รับประทานอาหารสารต้านอนุมูลอิสระ ส่วนคนไข้อีกกลุ่มหนึ่ง จำนวน 61 คนไม่ได้รับประทาน เมื่อ 6 เดือนผ่านไป ผู้ป่วยจำนวน 87.5% มีการมองเห็นที่ดีขึ้น บางรายมีอาการดีกว่าช่วงเริ่มศึกษา แต่ในอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับการรักษาปกติแต่ไม่ได้รับประทานอาหารเสริมควบคู่ไปด้วยมีอาการดีขึ้นกว่าช่วงก่อนรักษาเพียง 59%

เมื่อ 2 ปีก่อน มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านดวงตาท่านหนึ่งในเมือง ได้ทักผมที่ลานจอดรถ เขาถามผมว่า “คุณแนะนำอาหารเสริมอะไรให้กับผู้ป่วยของคุณที่เป็นโรคความเสื่อมในดวงตาครับ? ผมเพิ่งพบกับสุภาพสตรีท่านหนึ่งเมื่อเช้านี้ การมองเห็นของเธอมีพัฒนาการเพิ่มขึ้นจาก 20:100 เป็น 20:40 ผมไม่เคยพบปรากฏการณ์นี่มาก่อนกับผู้ป่วยที่เป็นโรคความเสื่อมในดวงตา”

ผมได้อธิบายแนวความคิดที่ได้นำเสนออยู่ในบทนี้อย่างสั้นๆ

เขาหยิบแว่นกันแดดมาสวมและเปิดประตูรถ เขาขยิบตาให้ผมครั้งหนึ่งและส่งยิ้มก่อนพูดว่า “คุณสามารถช่วยผู้ป่วยที่เป็นโรคความเสื่อมในดวงตาที่คุณต้องการได้ทั้งหมด แต่คุณลืมช่วยผู้ป่วยโรคต้อกระจก แต่ไม่เป็นไร เราสามารถผ่าตัดช่วยเหลือพวกเขาได้”

 

โรคต้อกระจก แก้ได้ด้วย ด้วยอาหารเสริมด้วยพลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook