Wednesday 18 September 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ > ความ สมดุลร่างกาย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ

ความ สมดุลร่างกาย เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, อาหารเพื่อสุขภาพ 21 January 2018 เปิดอ่าน 480 ครั้ง

สมดุลร่างกาย,ความสมดุลร่างกาย,ปรับสมดุลร่างกาย,วิธีปรับสมดุลร่างกาย

สมดุลร่างกาย คือเป้าหมาย

ช่วงที่ผมยังเป็นวัยรุ่นอยู่ รัฐบาลได้ตัดสินใจเอาส่วนผสมของเงินออกจากเหรียญ แน่นอนว่าเหรียญเก่าๆจึงมีค่ามากกว่าเหรียญใหม่ มีผู้ค้ารายย่อยและบริษัทที่รับซื้อเหรียญรุ่นเก่าที่มีเงินผสม ในช่วงที่ผมเป็นวัยรุ่น ผมก็ได้รวบรวมเหรียญเงินได้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ผมค่อนข้างโชคดีเป็นพิเศษที่คุณพ่อเป็นเจ้าของร้านแดรี่ควีน เพราะท่านมักจะได้เหรียญกลับบ้านมาเป็นกอง ทุกๆคืนผมจะทำหน้าที่เก็บเหรียญให้อยู่ในม้วนกระดาษ ซึ่งผมเองก็มักจะเลือกเหรียญออกมาด้วยความระมัดระวังแล้วเอาไปขาย (คุณพ่อทานอนุญาตแล้วนะครับ)

ผมมีความรู้สึกดีที่ได้เปิดประตูไม้บานใหญ่ที่ร้านขายของบนถนนเมน กลิ่นอับของไม้เก่าในร้าน เฟอร์นิเจอร์ที่ขัดเงางามและลงน้ำมันเปรียบได้กับเพื่อนที่รอต้อนรับผมอยู่ เจ้าของร้านที่ชื่อคุณสมอลลี่มักจะทักทายผมด้วยน้ำเสียงที่เป็นกันเองว่า “สวัสดี ลูกชาย” ทุกครั้งที่เจ้าของร้านเห็นผม เขาจะเดินไปหยิบตาชั่งเพื่อชั่งน้ำหนักเหรียญเพราะเจ้าของร้านจะจ่ายตามน้ำหนัก ตาชั่งของคุณสมอลลี่จะเป็นแบบโบราณที่มีถาดสองใบวางอยู่บนแขนโลหะในแต่ละข้าง คุณสมอลลี่จะเทเหรียญลงถาดข้างหนึ่งแล้วใส่ตุ้มถ่วงหาค่าน้ำหนัก และทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆกับถาดอื่นๆ

ผมจำได้ว่าผมต้องกลั้นหายใจเพราะความตื่นเต้นที่คุณสมอลลี่ดึงเอาตุ้มทองเหลืองออกเพื่อหาความสมดุลในการหาน้ำหนัก และเมื่อการหาค่าน้ำหนักเสร็จสิ้น เจ้าของร้านจะเหลือบมามองผมและขยิบตาก่อนร้องว่า “บิงโก!” เขาพูดขึ้นเมื่อตาชั่งสมดุลแล้ว จากนั้นเจ้าของร้านจะบอกว่าผมจะได้เงินจากเหรียญเงินเท่าใด

สมดุลร่างกาย คือกุญแจ

หากกล่าวถึง oxidative stress เรื่องราวที่ผมได้เล่าให้ฟังข้างต้นสามารถเปรียบเทียบได้เหมือนกัน กล่าวคือร่างกายพยายามที่จะใส่ตุ้มทองเหลือง (ตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ) บนถาดอีกฝั่งหนึ่งเพื่อสร้างสมดุลกับเหรียญเงิน (อนุมูลอิสระ) ที่อยู่ในถาดอีกฝั่งหนึ่ง ร่างกายสร้างตัวต่อต้านอนุมูลอิสระขึ้นมา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีความเพียงพอ อาหารจำพวกผักและผลไม้สามารถให้ตัวต่อต้านชนิดพิเศษที่ร่างกายต้องการ คนในยุคก่อนบริโภคอาหารที่มีความสดและไม่ผ่านการปรุงแต่งมากเหมือนกับอาหารในยุคปัจจุบัน ผลจากความเพิ่มขึ้นของความเป็นพิษในสิ่งแวดล้อมทุกวันนี้ประกอบกับอาหารที่สูญเสียคุณค่าไปกับกระบวนการผลิตอาหารแล้วตาชั่งของเรากำลังขาดความสมดุล…เรามีข้างของเหรียญเงิน (อนุมูลอิสระ) เกิดขึ้น

เราต้องเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นลงไปในโภชนาการเพื่อสร้างความสมดุลให้กับระดับของตัวต่อต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายต้องการ กล่าวคือเราต้องมีน้ำหนักของทองเหลืองเพื่อรักษาความ สมดุลร่างกาย ให้ดีเพราะร่างกายจะได้ไม่เกิดปฏิกิริยา oxidative stress เกิดขึ้น

อย่าลืมนะครับว่าทั้งสองถาดของเหรียญสองประเภทนั้นคือปริมาณของอนุมูลอิสระและตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ/ระบบซ่อมแซมที่จะต้องรักษาให้สมดุล ในบทต่อไปผมจะแสดงหลักฐานทางการแพทย์ให้เห็นว่าคุณจะสามารถพัฒนาระบบป้องกันอนุมูลอิสระด้วยการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ, ออกกำลังกายแต่พอดี และ บริโภคอาหารเสริมคุณภาพสูง อีกทั้งผมจะแสดงให้เห็นว่าการปฏิบัติตามที่ผมอธิบายเอาไว้นั้น (การเพิ่มตัวต่อต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง) จะช่วยให้คุณได้ร่างกายที่แข็งแรงกลับคืนมาหากว่าคุณได้เสียสภาวะนั้นไป

ก่อนอื่นผมอยากให้คุณได้พบกับประสบการณ์ของผู้ได้สัมผัสกับความทรงพลังของสารอาหารบำบัดโรคว่ามีอานุภาพเพียงใด

 

สร้าง สมดุลร่างกาย ด้วยอาหารเสริม ไม่ต้องพึ่งหมอ ด้วยพลูคาวพลัสลูทีน ดีที่สุดในประเทศไทย

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : 0644561565

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้มาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook