หน้าแรก > คุยเรื่องสุขภาพ โรคข้ออักเสบ > การรักษา โรคข้ออักเสบ หรือ รูมาตอยด์ แบบดั้งเดิม หรือ ทานอาหารเสริมดี

การรักษา โรคข้ออักเสบ หรือ รูมาตอยด์ แบบดั้งเดิม หรือ ทานอาหารเสริมดี

หมวดหมู่ : คุยเรื่องสุขภาพ, โรคข้ออักเสบ 1 May 2018 เปิดอ่าน 709 ครั้ง

โรคข้ออักเสบ,รักษาโรคข้ออักเสบ,โรคข้อต่ออักเสบ,รักษาโรคข้อต่ออักเสบ,โรครูมาตอยด์,รักษาโรครูมาตอยด์

การรักษา โรคข้ออักเสบ หรือ โรครูมาตอยด์ แบบดั้งเดิม

พื้นฐานการรักษาโรคกระดูกข้ออักเสบเรื้อรังและโรคข้ออักเสบชนิดรูมาตอยด์ คือการใช้ยาต้านการอักเสบซึ่งปราศจากสเตียรอยด์ (NSAIDS) และยาแอสไพริน เมื่อรับยาเข้าสู่ร่างกายแล้วยาจะลดการอักเสบในข้อต่อต่างๆ แต่ผลข้างเคียงของยาที่พบมากที่สุดคือผลกระทบที่ก่อให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารและทำให้เลือดไหลในลำไส้ส่วนบน (GI) ในสหรัฐฯมีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมากกว่าหนึ่งแสนรายต่อปี และมีผู้เสียชีวิตกว่าหนึ่งหมื่นหกพันรายซึ่งมีสาเหตุมาจากเลือดไหลในลำไส้ส่วนบนอันเนื่องมาจากการกินยา NSAIDS

เมื่อเกิดผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากยา  NSAIDS มีอันตรายมาก บริษัทยาต่างๆจึงได้พัฒนายาชนิดใหม่ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับ NSAIDS ที่สามารถสกัดกั้นเอ็นไซม์   COX-2 ได้ ซึ่งยาใหม่ที่มีชื่อว่า COX-2 นี้มีการประโคมโฆษณาในตลาดเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีผลข้างเคียงที่อันตราย (GI) น้อยกว่า แต่…โชคเข้าข้างยาชนิดใหม่ได้ไม่นาน ความจริงจึงปรากฏขึ้น ยาชนิดนี้มีผลข้างเคียงที่สามารถทำให้ลำไส้ทะลุ อีกทั้งยังก่อให้เกิดเลือดออกในลำไส้ส่วนบนเหมือนกับยา NSAIDS รุ่นแรกแต่มีความถี่น้อยกว่า

            ความเป็นห่วงที่มากที่สุดของผมที่มีต่อการใช้ยากับ NSAIDS ผู้ป่วยที่เป็นโรคข้อต่ออักเสบนั้นที่มากจนเกินไปก็คือแม้ว่ายาชนิดนี้จะสามารถบรรเทาอาการปวดตามข้อได้จริง แต่ยาไม่ได้ช่วยรักษาต้นเหตุของโรค ผู้ป่วยที่เป็นโรคข้ออักเสบแบบรูมาตอยด์ชนิดรุนแรงในปัจจุบันได้รับการรักษาด้วยยาต้านการอักเสบอย่างเช่น prednisone หรือการทำเคมีบำบัดด้วย methotrexate หรือ Imuran

 

ฟื่นฟู โรคข้ออักเสบ หรือ โรครูมาตอยด์  ด้วยอาหารเสริม ( อยูในกลุ่มโรคเดียวกัน )

คุณอามีนะห์ ป่วยเป็นไทรอยด์ในตอนแรก แต่พอตรวจสอบด้วยการตรวจเลือด ก็ได้พบว่า จริงๆแล้ว เป็นโรคข้ออักเสบ แบบ รูมาตอยด์ ทานยาของโรงพยาบาลมาแล้ว 2 อาทิตย์ อาการไม่ดีขึ้นเลยเพราะหมอให้เฉพราะ สเตียรอยด์ เท่านั้น

พอเห็นว่ายาหมอไม่สามารถรักษาอาการของเธอได้ เธอจึงมองหาทางเลือกที่อาจจะตอบโจทย์โรคของเธอได้ พอดีได้มาเจิอ ผลิตภัณฑ์ พลูคาวพลัส ลูทีน

  • ทานผลิตภัณฑ์ พลูคาวพลัส ลูทีน ได้ 2 อาทิตย์ ไปตรวจเลือกอีกครั้ง ค่าเลือดลดน้อยลงไปเกือบครึ่ง
  • หลังผ่านไป 2 เดือน ก็ไปเจาะเลือดอีกครั้ง ผลเลือดก็ดีขึ้นเรื่อยๆ

จากอาการเหล่านี้

  • เดินไม่ได้เลย นอนติดเตียง >>> เริ่มเดินได้
  • ข้อเริ่มติดเริ่มยึด >>> กลับมาเริ่มขยับตัวได้ ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น

ช่วงแรกทาน เช้า 2 เม็ด เย็น 2 เม็ด ช่วงแรกปวดมาก เพราะ สมุนไพรกระทุ้ง ก็ทนเอาหลังจากกระทุ้งเสร็จแล้ว ร่างกายเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบัน สามารถขับรถได้แล้วจากคนที่นอนติดเตียงทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้กลับมาปกติแล้ว ยินดีด้วยนะครับ

 

ฟื่นฟู โรคข้ออักเสบ หรือ โรครูมาตอยด์ ด้วยอาหารเสริมพลูคาวพลัสลูทีน

มีรีวิวผู้ทานจริงมากมาย สามารถสอบถามสั่งซื้อได้ที่  064-456-1565  Line : @rutanrok

เพิ่มเพื่อน

 

อ้างอิงข้อมูลนี้ส่วนนึงมาจากหนังสือเรื่อง ” เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook